Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp huyện năm học 2012 - 2013, được tổ chức tại trường TH Giá Rai B; Hội thi diễn ra trong 02 ngày vào ngày 20 và 21 tháng 12 năm 2012. Trường TH Hộ Phòng A cũng đã hưởng ứng rất nhiệt tình trong phong trào này.


             2 tháng trước khi diễn ra Hội thi, từng cá nhân và tập thể có những ý tưởng sáng tạo để làm đồ dùng, thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy - học, ngoài những thiết bị đồ dùng ngành đã cấp. Sự lao động sáng tạo, cần cù, nhiệt tình, ngoài những thời gian giảng dạy trên lớp giáo viên còn miệt mài làm việc thêm ngày thứ bảy, chủ nhật, có khi vào buổi tối, để mang đến Hội thi 06 đồ dùng dạy học. Đây cũng là thể hiện được tinh thần đoàn kết, ý tưởng sáng tạo.
           Gian hàng trưng bày đồ dùng dạy học năm học 2012 - 2013 gồm có 10 đồ dùng, trong đó có 06 đồ dùng tham gia dự thi, 04 đồ dùng đạt giải những năm trước để trưng bày.

                          
                                     

               Đồ dùng tham gia dự thi gồm : Mô hình trường học thân thiện - học sinh tích cực; Mô hình an toàn giao thông; Bảng hệ thống Toán học; Bảng ôn tập kiến thức hình học; Bộ dạy số và thực hành cộng, trừ trong phạm vi 10; Mô hình đồng hồ.               

                                                       
                Đồ dùng dạy học là một công cụ hỗ trợ cho tiết dạy thêm sinh động và hiệu quả đồng thời nó cũng lôi kéo được sự chú ý của học sinh vào mỗi bài dạy, tập cho các em có khả năng quan sát, tư duy và phán đoán.

                                                                                                   
                Trong 2 ngày diễn ra Hội thi đã giúp cho CBGV tham quan học tập, chia sẻ những kinh nghiệm, giao lưu trên tinh thần đoàn kết, thân thiện.

                 


                Kết quả đạt được 04 giải B và 02 giải C, được tham dự Hội thi đồ dùng - thiết bị dạy học sáng tạo cấp tỉnh 02 đồ dùng ( Bảng hệ thống Toán học; Mô hình đồng hồ ).
               Giải tập thể đạt giải nhì toàn đoàn; giải trang trí, trưng bày đạt giải ba toàn đoàn.

                                                                                                                  Bài viết: Lê Hạnh
                                                                                                                  Ảnh : Minh Chìu

Trường TH Hộ Phòng A
17/01/2013